เมื่อวันที่ 29 ธันวาคม 2559 โรงเรียนเวียงผาวิทยาได้จัดกิจกรรมวันคริสต์มาส โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เรียนทราบถึงประวัติความเป็นมาของวันคริสต์มาส และรู้จักการเสียสละ แบ่งปันเพื่อส่วนรวม  และได้รับเกียรติจากท่านผู้อำนวยการนิเรก หอมรส เป็นประธานเปิดงานพร้อมกับกล่าวสารจากนายกรัฐมนตรีในวันปีใหม่โดยในวันงานมีการให้ความรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์การประสูติของพระเยซูเจ้า ที่มาของของวันคริสต์มาส และกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย เพื่อเป็นการฉลองเทศกาลแห่งความสุข มีการแลกของขวัญสร้างความสุขให้กับนักเรียนเป็นอย่างมาก