27-12-60 โรงเรียนเวียงผาวิทยาจัดกิจกรรมกีฬาสีโรงเรียน “เวียงผาเกมส์” เพื่อส่งเสริมการพัฒนาคุณภาพชีวิตให้เป็นผู้ที่มีสุขภาพพลานามัยที่แข็งแรงและสมบูรณ์พร้อมที่จะต่อสู้กับอุปสรรคต่างๆ การกีฬาทำให้คน รู้จักแพ้ รู้จักชนะ และรู้จักการให้อภัย รู้รักสามัคคี สามารถทำให้คนเราอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุขได้