โรงเรียนเวียงผาวิทยาเข้าร่วมการจัดนิทรรศการแสดงผลงานวิชาการทักษะอาชีพของโรงเรียนพื้นที่สูงและถิ่นทุรกันดาร จังหวัดเชียงราย โดยมีดร.สวายสวาท วิชัย ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเชียงราย เขต 3 เป็นประธานเปิดกิจกรรมจัดนิทรรศการการพัฒนาทักษะการอ่านออกเขียนได้ และการพัฒนาทักษะอาชีพโรงเรียนพื้นที่สูงและถิ่นทุรกันดาร จำนวน 54 โรงเรียน เมื่อวันที่ 21 กรกฏาคม 2560 ที่โรงแรมเวียงอินทร์ ริเวอร์ไซด์รีสอร์ท อำเภอเมืองเชียงราย โดยเน้นการปรับปรุงกระบวนการศึกษาให้มีประสิทธิภาพ ด้วยกระบวนการเรียนรู้ด้านชุมชนการเรียนรู้ทางวิชาชีพ หรือ PLC