วันที่ 13 มกราคม 2560 โรงเรียนเวียงผาวิทยาได้จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ โดยมีผู้ใหญ่ใจดีได้เดินทางมาร่วมบริจาคเสื้อกันหนาวและทุนการศึกษาไม่ว่าจะเป็นกรรมการพ่อค้าและประชาชน
ที่ช่วยเหลือสังคม อำเภอแม่สรวย , คุณปราโมทย์  นวลประสงค์ ร้านทองศิริชัย แม่สรวย , คุณสมบัติ  จอมกันประธาน กก.ตร.สภ.แม่สรวย , พ.ต.ท.ธัชพล ประจักษ์จิต สว.อก.สภ.แม่สรวย , นายบรรจง  แสงคำ กำนันตำบลศรีถ้อย , นายเฉลียว  นัยนา นายก อบต.ศรีถ้อย , นายสราวุธ อุเทนรัตน์ หัวหน้าหน่วยจัดการต้นน้ำแม่พริก หัวหน้าโครงการบ้านเล็กในป่าใหญ่ ตามพระราชดำริ บ้านห้วยหญ้าไซ อำเภอแม่สรวย และโรงเรียนเวียงผาวิทยาขอขอบพระคุณบริษัท โฟรเซ่นฟู้ดส์ จํากัด ที่ได้มาเลี้ยงอาหารกลางวันและมอบของให้กับน้องๆนักเรียนโรงเรียนเวียงผาวิทยา ด้วยครับผม