วันที่ 5 พฤษภาคม 2565 มีการประเมินการเตรียมความพร้อมและพัฒนาอย่างเข้ม ตำแหน่ง ครูผู้ช่วย ครั้งที่ 1 ของนางสาวสุกัญญา ฟองคำ วิชาเอกคณิตศาสตร์ โดยนายนิเรก หอมรส ผู้อำนวยการโรงเรียนเวียงผาวิทยา เป็นประธานกรรมการ นายพิรวิทย์ แก่หล้า คณะกรรมการสถานศึกษา เป็นกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ พร้อมด้วยคณะครู เข้าร่วมรับฟังการประเมิน ณ ห้องประชุมดิจิทัล อาคารกาสะลองคำ โรงเรียนเวียงผาวิทยา อำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย