วันสุนทรภู่ครูกวีไทย 2561

ในวันที่ 26 มิถุนายน ซึ่งเป็นวันสุนทรภู่ครูกวีไทย ที่ได้รับการยกย่องให้เป็นกวีเอกของโลก โรงเรียนเวียงผาวิทยา จึงได้จัดกิจกรรมวันสุนทรภู่และวันภาษาไทยแห่งชาติ ประจำปีการศึกษา 2561 ขึ้น ในวันที่ 26 มิถุนายน 2561 เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนได้ตระหนักในคุณค่าและเห็นความสำคัญของการใช้ภาษาไทยให้ถูกต้อง

โดยมีกิจกรรมดังนี้ การประกวดการแต่งกายเลียนแบบพระ – นาง ในวรรณคดีไทย การแสดงละครพื้นบ้านจากคณะครูเพื่อให้นักเรียนได้รับความสนุกสนานเพลิดเพลินและได้ความรู้เกี่ยวกับภาษาและวรรณคดีไทย ซึ่งเป็นการส่งเสริมให้นักเรียนได้ ตระหนักถึงคุณค่าของภาษาไทยอันเป็นภาษาประจำชาติและร่วมอนุรักษ์ความเป็นไทย

คลิกชมภาพทั้งหมด