โรงเรียนเวียงผาวิทยาเป็นตัวแทนระดับภูมิภาคสถานศึกษาพอเพียง ปี 2560 เข้าร่วมกิจกรรม “ รวมพลังแห่งเรียนรู้ อยู่อย่างพอเพียง” นำโดยผู้อำนวยการโรงเรียนเวียงผาวิทยา นายนิเรก หอมรส นางสาววิสุทธิ์โฉม อบเชย และ เด็กชายธีรเดช วณิตเจริญดี ผู้รับผิดชอบโครงการพัฒนาทักษะชีวิตสู่วิถีพอเพียง(สารพันกล้วย) เข้านำเสนอผลงานเพื่อคัดเลือกรางวัลสูงสุดระดับชาติสถานศึกษาพอเพียงที่มีผลการปฏิบัติที่เป็นเลิศ ปี 2560 ระดับประเทศ ในวันที่ 29 – 30 พฤศจิกายน 2560 ณ โรงแรมเซ็นทรา บายเซ็นทาราศูนย์ราชการและคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ แจ้งวัฒน กรุงเทพมหานคร