วันพฤหัสบดี ที่ 8 เดือนมิถุนายน พ.ศ.2560 โรงเรียนเวียงผาวิทยา สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเชียงราย เขต 2 ได้จัดกิจกรรมวันไหว้ครู ประจำปีการศึกษา 2560 เพื่อรำลึกถึงพระคุณครูบาอาจารย์ให้เป็นไปตามประเพณี โดยมี นายนิเรก หอมรส ผู้อำนวยการโรงเรียนเวียงผาวิทยา เป็นประธานในพิธีจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย และกล่าวให้โอวาทให้กับนักเรียน พร้อมทั้งมอบเกียรติบัตร “ครูดีศรีเวียงผา” และ “นักเรียนดีศรีเวียงผา” แก่ครูที่มีผลงานยอดเยี่ยมและนักเรียนที่มีความประพฤติดีช่วยเหลือกิจกรรมของโรงเรียน