นักเรียนสมาชิกโครงการธนาคารขยะ โรงเรียนเวียงผาวิทยา ร่วมทำกิจกรรม คัดแยกขยะเพื่อนำไปรีไซเคิล และเพื่อให้เยาวชนมีจิตสำนึกในการคัดแยกขยะ และรักษาสิ่งแวดล้อมภายในโรงเรียนและชุมชน เป็นการช่วยลดปริมาณขยะ และส่งเสริมความรู้ให้แก่เยาวชนในเรื่องการคัดแยกขยะ ที่ถูกต้องและเหมาะสม นำผลพลอยได้จากการตั้งธนาคารขยะ มาตั้งกองทุนสนับสนุนการศึกษาของเยาวชนต่อไป