วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2560 โรงเรียนเวียงผาวิทยาได้เข้ารับการประเมินผลการปฏิบัติงานของสถานศึกษาและผู้บริหารสถานศึกษา จากสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา เชียงรายเขต 2 โดย นายนิเรก หอมรส ผู้อำนวยการโรงเรียนเวียงผาวิทยา พร้อมด้วยคณะครูและบุคลากรทางการศึกษาของโรงเรียนให้การต้อนรับ และนำเสนอผลการปฏิบัติงานที่ผ่านมาให้กับคณะกรรมการ ได้รับทราบ ณ ห้องประชุมโรงเรียน